ĐẠI HỌC CHUNG-ANG (CAU) là một đại học tư thục danh tiếng có trụ sở tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Theo thời báo Korea Joongang Daily vào năm 2013 và 2014, CAU xếp hạng 8 trên tổng số hơn 350 đại học tại Hàn Quốc. Ngoài ra, CAU cũng vinh dự được xếp hạng thứ 7 về các nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí khoa học và xếp hạng thứ 4 về tỉ lệ sinh viên trao đổi (5,1%). CAU được cấp phép thành đại học năm 1953 với tiền thân là một hệ thống tu viện thành lập năm 1918. Hiện nay, Đại học Chung-Ang có 33.600 sinh viên đại học, 5.200 sinh viên sau đại học cùng 700 giáo sư và 500 cán bộ giảng dạy. Với vai trò là một đại học tổng hợp, Đại học Chung-Ang đã thành lập 12 viện đào tạo, 49 trường và khoa sau đại học trực thuộc đặt tại 2 cơ sở :tại thủ đô Seoul và tỉnh Anseong. Tính đến năm 2014, CAU đã cấp 147.196 bằng cử nhân, 29.940 bằng thạc sĩ và 4.275 bằng tiến sĩ.

 

Sứ mạng của CAU là đem lại cho xã hội và đất nước Hàn Quốc các lợi ích từ chất lượng của các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và nuôi dưỡng những tài năng. Hướng đến kỷ niệm 100 năm thành lập (1918-2018), CAU đang từng bước nỗ lực để lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Dựa trên bề dày lịch sử, CAU đã và đang mở ra những chân trời mới trong giáo dục bằng việc luôn đi đầu trong các xu thế đào tạo.

CHI HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC CHUNG-ANG - Sinh viên Việt Nam đã có mặt tại Đại học Chung-Ang (CAU) từ rất sớm (năm 2005) và từ đó đến nay số lượng sinh viên không ngừng tăng lên. Đầu năm 2010, tuy số lượng chỉ dưới 10 người nhưng sinh viên Việt Nam tại CAU đã rất nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức thường niên. Đặc biệt, các thành viên của CAU luôn được trường bạn đánh giá cao vì sự nhiệt tình, hòa đồng, vui vẻ. Thông qua những hoạt động bổ ích này, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giữa các sinh viên ngày càng thêm bền chặt. 
Vào ngày 7 tháng 10 năm 2012, Chi hội sinh viên Việt Nam tại đại học Chung-Ang chính thức được thành lập với 20 sinh viên. Số lượng sinh viên Việt Nam tại CAU từ đấy đã không ngừng tăng lên và cùng với đó là Ban Chấp hành Chi hội sinh viên dần dần được trẻ hóa, hoạt động tích cực, tạo ra nhiều hoạt động tập thể, giúp anh chị em có thời gian giao lưu, chia sẻ sau những khoảng thời gian miệt mài học tập và nghiên cứu. 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Chi hội sinh viên Việt Nam tại đại học Chung-Ang đã có hơn 150 sinh viên Việt Nam theo học ở các hệ đào tạo và 58 sinh viên đã tốt nghiệp. Với mong muốn phát huy và đẩy mạnh tinh thần đoàn kết của tập thể sinh viên Việt Nam, Chi hội sinh viên Việt Nam tại CAU đã, đang và sẽ không ngừng đẩy mạnh không chỉ các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, mà còn các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhằm xây dựng Chi hội đoàn kết, vững mạnh.